Là Phụ Nữ, Hạnh Phúc luôn đi cùng với Hi sinh, nhưng phải là tự nguyện hi sinh

Là Phụ Nữ, Hạnh Phúc luôn đi cùng với Hi sinh, nhưng phải là tự nguyện hi sinh.

Bạn đã từng làm mẹ chưa? Nếu rồi, cho tôi hỏi bạn một câu “Đâu là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời bạn?”

Với hầu hết mọi người, đó là lúc đón con chào đời, bế con trong lòng, ngắm nhìn và rưng rưng… hạnh phúc…

Tôi không bao giờ quên được khoảnh khắc tuyệt vời ấy trong đời mình. Nó mang lại cho tôi cảm giác bình an, cảm giác tái sinh, cảm giác hạnh phúc ngập tràn. Mỗi khi cần khơi dậy tình yêu, bình an và hạnh phúc sâu thẳm trong tâm hồn, tôi thường chọn nhớ lại khoảnh khắc đó.

Nhưng để có hạnh phúc đó, người phụ nữ đã tự nguyện hi sinh rất nhiều. 3 tháng đầu mệt mỏi, ốm nghén. 9 tháng trời mang nặng bụng bầu ròng giã.

Mẹ bầu
Mẹ bầu

Bạn có biết không, trong khóa học Giải Phóng Sức Mạnh Nội Tâm, khi tôi yêu cầu học viên của mình trải nghiệm thử thách đeo ba lô nặng vài cân liên tục thì người trụ được lâu nhất cũng chỉ có 1,5 ngày. Nhưng những người phụ nữ mang bầu đeo trên mình cả chục cân nặng, mọi lúc, mọi nơi, suốt 9 tháng 10 ngày mà không ca thán. Tình yêu quá lớn với con khiến họ tự nguyện hi sinh đến vậy.

Là phụ nữ, ai cũng thích đẹp và phải đẹp. Nhưng phụ nữ mang bầu thì… haizz… Chưa hết, sinh con xong rồi thì họ càng thôi rồi. Thế nhưng, họ sẵn lòng hi sinh những thứ họ coi trọng đến vậy vì tình yêu. Họ tự nguyện thật lòng đến nỗi họ còn quên hay không để ý rằng họ đang hi sinh.

Hạnh phúc tự nhiên nảy mầm trong hi sinh, trong yêu thương thế đó.

Quả thật, là phụ nữ, hạnh phúc luôn đi cùng với hi sinh, nhưng là tự nguyện hi sinh.

Dù là phụ nữ hay đàn ông thì đều muốn thành đạt, đều muốn có một sự nghiệp thành công. Đúng hay sai?

Thế nhưng, là phụ nữ đích thực, nếu cần, họ sẵn lòng lui về để làm hậu phương vững chắc cho chồng con. Nếu cần, họ cũng sẵn sàng lao ra tiền tuyến để lo cho gia đình. Đàn ông nói chung và đàn ông châu Á hầu hết được đánh giá bằng giỏi kiếm tiền, có công danh. Phụ nữ thì vừa việc nhà, vừa việc xã hội, vừa công danh. Họ không quản ngại chỉ vì tình yêu với chồng con, với gia đình họ. Người đàn ông thường rất khó để làm thế. Hầu hết đàn ông chọn sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong đời. Đối với phụ nữ, sự nghiệp cũng cực kì quan trọng. Nhưng tại sao họ lại chọn tự nguyện giảm bớt tập trung vào sự nghiệp để tập trung cho gia đình? Là bởi vì họ là phụ nữ đích thực. Tôi không nói thế để nịnh chị em cho vui đâu.

Sự thật thì phụ nữ có một bản năng tự nhiên là yêu thương và hi sinh. Đó là thiên chức của người phụ nữ. Đó là tâm lý giới tính của phụ nữ. Đó cũng là sức mạnh của phụ nữ.

Đó là lí do vì sao họ được chọn làm mẹ của nhân loại. Và vì thế, rất tự nhiên thôi, có bao nhiêu là ngày dành cho phụ nữ, có vô số không kể hết những bài hát, bài thơ dành cho phụ nữ. Nhưng cho đàn ông thì rất hiếm. Đúng không nào?

Nếu bạn là phụ nữ đích thực, bạn không cần phải đấu tranh bình đẳng giới làm gì. Tại sao ư? Vì bạn thuộc thượng giới. Chỉ là bạn có biết hay không mà thôi. Tôi nói thế không vì tôi yêu phụ nữ, mà sự thật lịch sử nhân loại bao thế kỉ qua đã minh chứng điều đó. Đàn bà không chỉ là cái máy đẻ như ai đó đã ngô nghê nghĩ vậy đâu.

Bàn tay đưa nôi là bàn tay xây dựng thế giới. Họ là người kiến tạo tinh thần và giống nòi cho thế giới này, bạn ạ. Hãy yêu người phụ nữ của bạn thật đủ. Họ sẽ yêu thương, hi sinh tự nguyện và gieo yêu thương, hạnh phúc vào tâm hồn bạn, vào mái ấm gia đình bạn, vào thế giới này.

(Còn nữa)

Vì hạnh phúc của bạn,
Kim Thành – Sứ Giả Tình Yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *