CHIẾN TRANH LẠNH – điều tối kị trong đời sống gia đình

Trong chúng ta, ít hay nhiều cũng đều đã từng trải qua chiến tranh lạnh trong gia đình. Cảm giác của bạn lúc đó thế nào? Thật khủng khiếp phải không? Mức độ khủng khiếp thế nào thì còn tuỳ thuộc vào cấp độ của cuộc chiến. Nhưng ai cũng phải thừa nhận rằng chiến tranh lạnh làm cho người gây chiến lẫn người bị gây chiến mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất.

Chiến tranh lạnh - Điều tối kị trong đời sống gia đình
             Chiến tranh lạnh – Điều tối kị trong đời sống gia đình

Ai cũng có khả năng gây chiến tranh lạnh, nhưng những người giàu tự ái ít tự trọng, lại thêm tính bảo thủ thì lại đặc biệt thích gây chiến tranh lạnh để đạt được mục tiêu kiểm soát, áp đặt đối phương của mình.

Nói thế không có nghĩa là những người còn lại không thích gây chiến tranh lạnh để áp đặt, kiểm soát đối phương của mình. Nhưng bởi vì họ hiểu và trân quý hạnh phúc, niềm vui của bản thân và gia đình hơn nên họ không gây chiến tranh lạnh mà thôi. Cũng có thể họ đã trải qua những cuộc chiến tranh lạnh thảm khốc để hiểu tác hại của nó ghê gớm thế nào mà không mắc phải.

Chiến tranh lạnh thì muôn hình vạn trạng như không nói chuyện, không nhìn mặt, không quan tâm, không “quan hệ”… trong 1 vài giờ, 1 vài ngày, thậm chí nhiều hơn.

Tôi biết và có cơ hội trải nghiệm có người còn gây chiến tranh lạnh một vài tháng, 1 vài năm khiến gia đình như cái mồ chôn sống những người sống trong đó, ngột ngạt và stress vô cùng. Nếu yêu thương mình và yêu thương những người thân yêu của mình thì đừng bao giờ làm thế bạn nhé! Bởi như thế là bạn đang đầu độc hạng nặng chính bạn và những người thân của bạn.

Đồng ý là đôi khi yêu thương và cho đi vô điều kiện nhiều quá, có thể khiến người ta cứ nghiễm nhiên nhận mà không trân quý.
Đồng ý là đôi khi bao dung và tha thứ dễ dàng quá, người ta cứ không ý thức được sai lầm mà sửa lỗi.
Những lúc đó hãy nhớ lại những kiến thức trong khoá Nghệ Thuật Yêu Và Quyến Rũ hoặc đọc lại cuốn 5 Bước Đơn Giản Để Có Mối Quan Hệ Hoàn Hảo để tìm ra cách xử lý phù hợp bạn nhé!

Đôi khi, nếu bạn buộc phải dùng đến chiến tranh lạnh để cho người ta hiểu thì cùng lắm là kéo dài 1 vài giờ thôi nhé. Đừng mang nó lên giường và cũng đừng để kéo sang ngày hôm sau. Đó là vì bạn trước tiên, rồi mới vì người khác.

Hãy nhớ rằng luôn có cách để giải quyết mâu thuẫn, bất đồng, không hài lòng về nhau. Đó là Giao Tiếp Tích Cực.

Nếu bạn muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc, hãy trao đi tiếng cười, tình yêu thương và bao dung. Nếu bạn muốn có cuộc sống gia đình bất hạnh, hãy gây chiến tranh lạnh.

Vì hạnh phúc của bạn!
Kim Thành – Sứ Giả Tình Yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *