Coaching là gì?

Coaching, ở đây được hiểu, là việc dẫn dắt khách hàng, giúp họ tự giải quyết được vấn đề của họ nhờ các quy trình coaching, các kỹ thuật coaching và sự đồng hành sâu sắc của người coach.

Điều đặc biệt quan trọng là người coach không đưa ra lời khuyên, gợi ý dựa trên hiểu biết, quan điểm hay kinh nghiệm cá nhân.

Chính khách hàng, hay nói đúng hơn, chính con người tuyệt vời bên trong họ, là người tự tìm ra và lựa chọn giải pháp tốt nhất cho vấn đề của họ.

Khi được coach, khách hàng ở trong trạng thái bình an, yêu thương và sáng suốt nhất. Lúc đó, họ có thể nhìn thấu vấn đề một cách toàn diện, từ những nguyên nhân sâu xa trong quá khứ cho đến khả năng diễn biến trong tương lai để có những lựa chọn tốt nhất.

Ai cần coach?

Những người đang mắc kẹt với bất kì vấn đề nào và không thể tự mình đưa ra những quyết định, giải pháp tốt nhất cho vấn đề đó. Điều này thường xảy ra do căng thẳng thần kinh, do những cảm xúc tiêu cực tắc nghẽn trong quá khứ, do thói quen tư duy, do hệ thống niềm tin hoặc do các thông tin cần thiết cập nhật chưa chính xác và chưa đầy đủ.

Đôi khi, cho dù không mắc kẹt với vấn đề nào nhưng người ta vẫn đề nghị được coach để tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho họ. Bởi họ biết, trong lúc được coach, họ ở trạng thái thể lý, tâm lý, tinh thần, cảm xúc tốt nhất và ra quyết định hiệu quả nhất.

Người biết coach cũng có thể tự coach cho chính mình hoặc coach cho những người xung quanh trong công việc và gia đình với những kỹ thuật đơn giản hơn một cách linh hoạt.

Những vấn đề cần coach?

 1. Mối quan hệ
 2. Trì hoãn
 3. Lười biếng
 4. Thiếu tập trung, quên
 5. Thiếu tuân thủ
 6. Cảm xúc tiêu cực
 7. Quản lí thời gian
 8. Giảm trí nhớ
 9. Ám ảnh
 10. Chọn nghề
 11. Thói quen xấu (Nghiện Game, Facebook, Ti vi, Điện thoại…)

Nguyên tắc khi coach?

Để việc coaching đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng, thì người coach và khách hàng phải đảm bảo các nguyên tắc dưới đây khi coach:

 • HẾT MÌNH
  Coach cam kết hỗ trợ khách hàng hết mình và khách hàng cam kết tham gia hết mình.
 • TRUNG THỰC
  Mối quan hệ Coach – khách hàng phải được xây dựng dựa trên sự trung thực và mối quan hệ của khách hàng với chính họ cũng phải dựa trên sự trung thực.
 • TRÁCH NHIỆM 100%
  Khách hàng chịu trách nhiệm 100% cho cuộc sống của mình, cho những lựa chọn và hành động của mình.
 • NIỀM TIN
  Người coach tin vào con người tuyệt vời bên trong khách hàng. Vì thế, họ tin khách hàng hoàn toàn có khả năng tạo ra những kết quả tốt hơn rất nhiều so với những gì họ đang đạt được. Khách hàng mới là người có thể tạo ra những giải pháp hoàn hảo cho họ.

Dịch vụ coaching của chúng tôi?

 • Coaching trực tiếp 1 coach – 1 khách hàng
 • Coaching trực tiếp 1 coach – 2 khách hàng
 • Coaching trực tiếp 1 coach – 1 nhóm khách hàng

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn biết thêm phần nào về công việc coaching và những vấn đề cần coaching. Nếu có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin gì, hãy gọi đến số 0916.143.363 để được giải đáp và phục vụ.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này! Hãy share bài viết này trên FB cá nhân của bạn và chia sẻ nó đến với bạn bè của bạn, biết đâu bạn đang giúp được ai đó đang cần đến coaching.

Thân mến,

Kim Thành – Sứ Giả Tình Yêu.

Chị Thành
Trần Kim Thành – Trainer, Coach

DAT LICH COACH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *