Điều gì khiến cô ấy trong 3 tháng xây dựng thành công hệ thống đại lý phân phối tự động toàn miền Bắc?

Điều gì khiến cô ấy trong 3 tháng xây dựng thành công hệ thống đại lý phân phối tự động toàn miền Bắc?

Chào bạn,

Hôm nay, Kim Thành sẽ tiết lộ với bạn một bí quyết kinh doanh quan trọng – Điều đã khiến cho 1 cô gái trẻ 23 tuổi có thể xây dựng thành công hệ thống đại lý phân phối sản phẩm tự động toàn miền Bắc trong 3 tháng.

Thời gian đầu khi mới tốt nghiệp ĐH KTQD ngành Tài chính – Ngân hàng, không giống như các bạn bè của mình, cô gái trẻ này chọn tìm 1 vị trí nhân viên kinh doanh thay vì tìm việc tại các ngân hàng, đúng hơn là trước khi tìm việc ngân hàng.

Lí do là vì cô ấy có IQ rất cao do được rèn luyện, từ nhỏ đã phải làm “gà chọi”, nhưng EQ thì hơi tệ. Cô ấy ko đổ lỗi cho hệ thống giáo dục mà tự tìm cách xoay sở. Lúc đó, cô ấy nhận thấy bán hàng là công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều, môi trường thích hợp giúp phát triển EQ tốt hơn.

Và trong khi làm công việc đó, cô ấy đã làm 1 điều nhưng tạo nên sự khác biệt lớn với tư duy và cách làm của những người bán hàng lúc đó: Bán hàng trong tinh thần phục vụ khách hàng, vì khách hàng và nghĩ đến lợi ích của khách hàng trước lợi ích của mình.

20121123232115!Vungkinhtebacbo

Nhiều năm sau khi đã nghỉ tại công ty cũ và làm tại Ngân hàng Nhà nước, cô ấy vẫn nhận được các cuộc gọi từ siêu thị Big C hay 1 vài đại lý phân phối khác nhờ giải quyết vấn đề phát sinh với công ty cũ. Bởi họ biết cô ấy luôn sẵn lòng phục vụ họ hết mình và quan tâm thực sự đến lợi ích của họ.

Cô ấy chính là Thành cách đây 10 năm.

Trong thời gian làm việc đó, Kim Thành đã gặp gỡ hàng trăm Giám đốc kinh doanh, Phụ trách Kinh doanh các siêu thị để đề nghị hợp tác và kí hợp đồng nhưng chưa bao giờ Thành phải thương thảo hay đàm phán. Chỉ đơn giản là Thành chọn tìm hiểu nhu cầu và lợi ích của họ, tìm cách thoả mãn nó tốt nhất bằng các sản phẩm và cách thức phù hợp của mình để 2 bên cùng có lợi.

Và giờ nó không chỉ là triết lý kinh doanh, mà còn là triết lý sống của Thành:

“Thực lòng quan tâm trước tiên đến lợi ích của người khác và phục vụ họ hết mình để thoả mãn các lợi ích đó 1 cách chính đáng và có lợi cho 2 bên”.

Thành vẫn tiếp tục làm như thế trong các công việc của Thành. Thành thấu hiểu hạnh phúc là 1 hành trình, rằng nhu cầu của học viên là cần có môi trường để tiếp tục rèn luyện, được trang bị đầy đủ các mảng ghép để thực sự kiến tạo được 1 cuộc sống hạnh phúc viên mãn nên Thành tổ chức hàng tháng các buổi Offline CLB Đại Sứ Yêu Thương. Thành hiểu rằng ai cũng có lúc có vấn đề vướng mắc, cảm xúc xáo trộn hay căng thẳng gia đình cần gặp đúng người có thể lắng nghe và hỗ trợ một cách hiệu quả, sáng suốt và an toàn để tìm giải pháp phù hợp trước khi xảy ra những hậu quả không đáng có nên Thành đã lập Trung Tâm Coaching Hạnh Phúc.

Thành nhận thấy trong gia đình và mọi mối quan hệ cũng vậy. Khi chúng ta thực lòng quan tâm đến người khác trong tinh thần phục vụ và yêu thương thì kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Người ta có thể từ bỏ 1 người yêu thương mình. Nhưng không ai dại dột đến mức từ bỏ 1 người yêu thương mình hơn cả chính mình.

Hãy luôn yêu thương và phục vụ bạn nhé!

Vì người là cách vì mình khôn ngoan nhất.

Vì hạnh phúc của bạn,

Trần Kim Thành -Sứ Giả Tình Yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *