Cho đi để Nhận lại

Người ta nói rằng: “Cho đi để Nhận lại”

Sự thật thì ngược lại, bởi đã Nhận được nhiều nên phải Cho đi.

Ngay từ khi sinh ra, ta đã cho được gì đâu mà đã nhận được hình hài, máu thịt, xương tủy, tinh, từ cha mẹ. Nhận bao tình yêu thương và sự chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ từ cha mẹ. Nhận bao tình yêu thương, quan tâm, dạy dỗ từ mọi người. Nhận bao ánh nắng ấm áp, gió mát, không khí, thực phẩm nuôi dưỡng từ Trái đất này. Và còn nhận dài dài cho đến cuối đời. Cho đến khi ra đi, ta còn nhận được tình yêu thương và nước mắt của người ở lại.

Những người thầy vĩ đại nhất thế giới này, như Chúa Giêsu Kitô, Phật Thích Ca Mau Ni, Khổng Tử, Nguyễn Du, Nguyễn Bỉnh Khiêm… những người thầy đã truyền cảm hứng sống tử tế, nhân văn, yêu thương và hạnh phúc cho toàn nhân loại, truyền cảm hứng cho loài người khi họ sống và cả khi họ chết đi nhiều năm, nhiều trăm năm, nhiều ngàn năm… Phải chăng họ đã trao đi để nhận lại?

Mong những người thầy, người cô mang trong tâm thức của mình tinh thần phục vụ, cống hiến cho xã hội vì cần phải trao đi, vì đã nhận được quá nhiều từ cuộc đời, chứ không chỉ vì để nhận lại lợi ích, tư lợi vật chất, tư lợi hư danh từ cuộc đời, thì nhiều thế hệ học trò sẽ học được, nhận được nhiều giá trị tốt đẹp từ cuộc đời thông qua họ.

Nếu trong những ngày này, một số học trò yêu của các thầy cô, những người thầy cô yêu quý đặc biệt, đã trao gửi và cho họ rất nhiều mà họ không nhớ tới thầy cô, không một lời hỏi thăm, vì vô tình hay vô ơn, hay vì dòng đời bề bộn, thì mong thầy cô cũng đừng buồn.

Vì là người chở đò, việc của thầy cô là đưa người qua sông, chứ không mong người trở lại để đền đáp.

Mong các thầy cô như mặt trời chiếu rọi ánh sáng xuống khắp các thế hệ học trò. Cứ trao ánh sáng đi cho tất cả, bất kể họ là ai, bất kể họ đón nhận thế nào. Không bởi vì họ sẽ đền ơn, mà vì mặt trời là nguồn sáng, nhận được quá nhiều năng lượng ánh sáng cần phải trao đi.

Vì hạnh phúc của bạn,

Kim Thành – Sứ Giả Tình Yêu.

PS: Hạnh phúc thay khi ta có thể biết ơn tất cả mọi người, mọi việc trong đời mà không cần đòi hỏi, mưu cầu ai phải biết ơn mình! Hạnh phúc tại tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *