Bí mật của người phụ nữ được cả thế giới yêu mến

Teresa xuất thân là một phụ nữ nghèo ở Ấn Độ, không có tài năng thiên bẩm về mặt khoa học, nghệ thuật, kinh doanh hay chính trị. Cả đời Mẹ không có tài sản kếch xù, không có địa vị hay quyền lực chính trị… nhưng được cả thế giới yêu mến, kính trọng và gọi thân thương là Mẹ Teresa. Mẹ Teresa được vinh danh là người phụ nữ nổi tiếng nhất và được kính trọng nhất của thế kỉ 20.

Đi đến đâu, Mẹ cũng được coi trọng như quốc khách. Mẹ được trao tặng giải Nobel Hòa Bình và nhiều bằng tiến sĩ danh dự, công dân danh dự từ khắp nơi trên thế giới. Khi Mẹ qua đời, không chỉ Ấn Độ tổ chức quốc tang, mà nhiều nơi trên thế giới để tang Mẹ.

Mẹ Teresa - Người phụ nữ được cả thế giới yêu mến
Mẹ Teresa – Người phụ nữ được cả thế giới yêu mến

Vậy Mẹ Teresa đã làm gì để được yêu mến và kính trọng như vậy?

Mỗi ngày sống, Mẹ làm những việc “nhỏ bé” cho những con người nhỏ bé trong xã hội với tình yêu lớn lao. Mẹ không bao giờ do dự khi làm việc như một người đày tớ phục vụ cho người nghèo khổ, bệnh tật. Cuộc đời của Mẹ Teresa là một chứng từ cho niềm vui trong yêu thương, cho giá trị của từng việc nhỏ nhất được thực hiện với đức tin và tình yêu.

Cuộc đời của Mẹ cùng nhiều câu chuyện khác trong lịch sử loài người đã chứng minh, giá trị  đời người không được đánh giá bằng những gì họ kiếm được hay đạt được cho chính mình, mà bằng chính những gì họ đã mang lại cho người khác. Và mỗi người, dù là ai, cũng có thể đóng góp cho đời bằng những việc mình phục vụ, vấn đề mình giải quyết, bằng yêu thương.

Quả vậy, phục vụ người khác chính là con đường cho phép chúng ta trải nghiệm sâu sắc tình yêu thương trong mình và đưa chúng ta lên nấc thang hạnh phúc cao nhất của đời người.

“Dành thời gian để vui chơi,

Dành thời gian để yêu và được yêu,

Dành thời gian để cho đi,

Dành thời gian để đọc,

Dành thời gian để làm bạn hữu,

Dành thời gian để làm việc,

Đó là suối nguồn khôn ngoan,

Đó là con đường hạnh phúc.”

_ Mẹ Teresa.

Vì hạnh phúc của bạn,

Kim Thành – Sứ Giả Tình Yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *