Bạn đáng giá mấy con bò?

Mike và John là 2 người bạn thân có cùng sở thích đi khám phá đó đây. Họ thường cùng nhau ngao du hết nơi này đến nơi khác.

Một ngày kia, họ dừng lại trên hòn đảo Hawai xinh đẹp. Đúng lúc đó, hòn đảo tổ chức lễ hội Carnaval rất náo nhiệt. Trong lễ hội, John gặp 1 cô gái và ngay lập tức đem lòng yêu cô, muốn lấy cô làm vợ.

John kể với Mike chuyện đó. Mike rất ngạc nhiên và cho rằng bạn mình thật ngớ ngẩn khi quyết định dừng cuộc sống tự do tự tại khắp nơi chỉ vì 1 cô gái “bình thường” như vậy. Nhưng John không hề lay động.
Nói là làm, John tìm cách theo cô về nhà và xin cha cô cho được cưới cô làm vợ.

Bố cô gái nói với John rằng:
– Tục lệ đảo này là muốn cưới vợ thì phải mang đến 3 con bò làm lễ cầu hôn nhà gái. Tuy nhiên, con gái tôi không xinh đẹp, nhiều tuổi rồi mà chưa ai hỏi đến nên tôi chỉ cần anh mang đến 1 con bò cho có lễ nghi thôi.

cow17

John nói với ông bố của cô gái:
– Thưa bác, với cháu, con gái bác còn đáng giá hơn 3 con bò nhiều. Cháu sẵn sàng gửi tới 9 con bò làm lễ cầu hôn để xứng đáng với cô ấy.

Thế là John ở lại đảo và kết hôn với cô gái anh chọn. Mike tiếp tục ngao du khắp chốn.

Một ngày đẹp trời, Mike trở lại đảo chơi thăm bạn. Đúng vào ngày đảo tổ chức lễ hội Carnaval. Trong lễ hội, anh nhìn thấy cô gái được rước trên kiệu đẹp diễm lệ và ngay lập tức đem lòng yêu cô gái. Anh bỗng nhiên muốn giống bạn mình, ở lại đảo và kết hôn với cô gái tuyệt đẹp đó.

Anh tìm đến nhà John để nhờ giúp đỡ. Hai người bạn gặp lại nhau vui mừng khôn xiết. Đang trong lúc họ trò chuyện, vợ John trở về. Khi nhìn thấy cô gái diễm lệ của mình trong nhà John thì Mike vô cùng kinh ngạc. Anh tự hỏi mình chẳng nhẽ Mike đã lấy vợ mới. Trước sự ngạc nhiên của bạn, John mỉm cười giới thiệu vợ với bạn mình.

Còn vợ John thì khẽ nói với Mike:
– Vẫn là em thôi. Chính nhờ được chồng yêu thương và coi trọng nên em mới trở nên xinh đẹp như ngày hôm nay. Anh ấy là người đầu tiên nghĩ rằng em đáng giá hơn 3 con bò.

Còn bạn, bạn đang đáng giá mấy con bò trong mắt người ấy?

Khi được yêu thương và tôn trọng, người phụ nữ sẽ ngày một xinh đẹp rạng ngời. Tình yêu thương có một sức mạnh lớn lao như vậy đó.

Hãy yêu thương và tôn trọng người phụ nữ của bạn. Để mỗi ngày cô ấy trở nên rạng ngời, tươi đẹp hơn, bạn nhé!

Vì hạnh phúc của bạn,

Kim Thành – Sứ Giả Tình Yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *